GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

Học trực tuyến: Làm sao để đạt hiệu quả?
Ngày: 29-08-21
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến rất phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, năm học mới 2021-2022 đang đứng trước vô vàn khó khăn. Giải pháp học trực tuyến đã được tính tới. Tuy nhiên, làm sao để việc dạy, học đạt hiệu quả thì đó không chỉ là mối quan tâm của ngành giáo dục mà còn là trăn trở của các bậc phụ huynh.
Không chủ quan ở bất kỳ khâu nào trong đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp
Ngày: 22-07-21
Để chuẩn bị tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, yêu cầu của ngành giáo dục là tiếp tục tập trung cao độ trong công tác tổ chức Kỳ thi, đặt yếu tố an toàn cho thí sinh,  cán bộ làm thi…lên hàng đầu.
NXB Giáo dục Việt Nam phản hồi về lỗi sai trong sách giáo khoa lớp 6 mới
Ngày: 19-07-21
Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt nam cho biết đang tiếp tục trao đổi 
BẢNG CẬP NHẬT CÁC KHOẢN THU QUỸ KHUYẾN HỌC NHÀ GIÁO ƯU TÚ TRẦN CHÚT
Ngày: 27-05-21
BẢNG CẬP NHẬT CÁC KHOẢN THU QUỸ KHUYẾN HỌC NHÀ GIÁO ƯU TÚ TRẦN CHÚT
Học sinh Việt Nam đạt điểm cao nhất Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương 2021
Ngày: 26-05-21
Học sinh Nguyễn Mạnh Quân, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Hà Nội đạt điểm cao nhất của Kỳ thi Olympic Vật lý châu Á - Thái Bình Dương (AphO) 2021, được Chủ tịch APhO năm 2021 tặng Bằng khen. Đây là lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt được thành tích này khi tham gia AphO.
Trung tâm CEDC tập huấn nghiệp vụ cộng tác viên
Ngày: 22-05-21
Ngày 22/5/2021, tại Trụ sở Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) – 132 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.HCM; Trung tâm CEDC đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cộng tác viên. Lớp tập huấn do lãnh đạo Trung tâm CEDC chủ trì.
Tập huấn nghiệp vụ cộng tác viên tại TP.Hồ Chí Minh
Ngày: 10-05-21
Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển hoạt động của các Ban Biên tập ấn phẩm báo chí in và các Kênh Truyền thông, Mạng Truyền thông, các Trang Điện tử thuộc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC).
Từ tháng 5, nhiều chính sách mới về giáo dục và đào tạo
Ngày: 03-05-21
Từ tháng 5.2021, nhiều chính sách mới liên quan đến đào tạo, bồi dưỡng và hoạt động dạy học của giáo viên sẽ có hiệu lực.
GIẢI MÃ NGUỒN GỐC CHỮ QUỐC NGỮ
Ngày: 29-04-21
Sự kiện lịch sử sáng tạo ra chữ Quốc ngữ ở đầu thế kỷ thứ XVII là một sự kiện lịch sử văn hóa trọng đại, làm thay đổi hoàn toàn nền văn hóa chữ viết của Việt Nam, từ Hán Nôm biểu ý, tượng hình, ô vuông, khó viết, khó đọc, khó học, khó nhớ sang Quốc ngữ biểu âm dễ viết, dễ đọc, dễ học, dễ nhớ, mở ra một không gian vô tận cho tư duy của người Việt, cung cấp cho người Việt một công cụ giải phóng trí tuệ hữu hiệu và tuyệt vời, giúp cho nhân dân Việt Nam nâng cao trình dộ mọi mặt, dễ dàng, hội nhập với xu thế toàn cầu hóa.
KHÁC BIỆT HÓA TRONG GIÁO DỤC
Ngày: 29-04-21
Khác biệt hóa trong giáo dục (différenciation pédagogique) hay giáo dục khác biệt hóa (la pédagogie différenciée) là một hình thức giảng dạy dựa trên bản chất duy biệt của học sinh*. Câu hỏi khó đặt ra là làm thế nào để có thể tổ chức được trong bối cảnh Việt Nam, với những lớp học có khi và có nơi trên 50 học sinh? Bài viết này xin thử đưa ra một vài phác thảo mang tính giải pháp.
Chính sách mới liên quan đến giáo viên có hiệu lực từ tháng 5/2021
Ngày: 28-04-21
Những chính sách mới liên quan đến giáo viên và những người có nguyện vọng trở thành giáo viên có hiệu lực từ tháng 5/2021.
Kính tiễn thầy Lưu Văn An
Ngày: 16-04-21
Vũ Trung Kiên - Học viện Chính trị khu vực II Vẫn biết không ai khỏi thoát khỏi vòng sinh tử, song sự ra đi của thầy Lưu Văn An - Quyền Giám đốc Học viện Báo chí Tuyên truyền thật bất ngờ và đau đớn. Vừa sáng ra, thấy cơ man nào là tin nhắn về sự ra đi của thày. Một anh bạn vong niên ở Tân Phú - Đồng Nai nhắn tin rằng em nên có một bài viết về thầy. Vẫn biết, dù là học viên của Học viện Báo chí Tuyên truyền cả bậc học cao học và nghiên cứu sinh tới tận 8 năm, song bản thân cũng không có nhiều cơ hội để gần gũi thầy. Thế nhưng, vẫn còn đó những kỷ niệm không quên về một người thầy đáng kính.
Hà Nội: Học sinh lớp 12 làm bài kiểm tra khảo sát vào ngày 11 và 12/5/2021
Ngày: 15-04-21
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên hướng dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với học sinh lớp 12 năm học 2020-2021.
Tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021
Ngày: 10-04-21
Phát biểu tại cuộc họp về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra ngày 9/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục rà soát những chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo kỳ thi được tổ chức tốt, đặc biệt những gì liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi của thí sinh tốt hơn.
Công bố giá sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021 – 2022
Ngày: 09-04-21
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa chính thức công bố giá sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021 – 2022. Nhìn chung, các bộ sách đều có giá cao hơn so với giá sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 hiện hành.
Vì sao tiến sĩ ở Việt Nam tối ngày chỉ lo làm bài báo?
Ngày: 05-04-21
GS Trương Nguyện Thành cho rằng một cá nhân có nhu cầu học tiến sĩ là để làm nghiên cứu chuyên sâu một khía cạnh nào đấy. Đây là câu trả lời cho câu hỏi công chức có cần thiết lấy bằng tiến sĩ hay không?
Bồi dưỡng kỹ năng nghề dành cho người lao động bị mất việc do dịch COVID-19
Ngày: 27-03-21
Chương trình bồi dưỡng kỹ năng nghề dành cho người lao động (NLĐ) bị mất việc do dịch COVID-19 dự kiến giai đoạn 1 sẽ đào tạo nghề cho 500 NLĐ bị mất việc hoặc bị giảm giờ làm việc do dịch. Chương trình ưu tiên nữ giới, người khuyết tật và người thuộc các dân tộc ít người.

Dự án nổi bật