CÙNG BÀN LUẬN

Việt Nam có nên áp dụng điều trị COVID-19 tại nhà như nhiều nước
Ngày: 16-06-21
Theo Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho hay, dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, trong đợt dịch lần 4 Việt Nam ghi nhận gần 6.000 ca mắc, gấp đôi 3 đợt dịch trước cộng lại. Việc điều trị bệnh nhân COVID-19 tại nhà tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong đó việc lây nhiễm chéo giữa bệnh nhân và người trong gia đình rất dễ xảy ra.
Tạo "lá chắn" an toàn cho trẻ!
Ngày: 02-06-21
Câu chuyện bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng không mới. Song vấn đề trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết khi đại dịch COVID-19 khiến những ngày hè của trẻ em dường như "gắn chặt" trên không gian mạng.
Chủ động đấu tranh với những thông tin sai trái, thù địch trên mạng xã hội
Ngày: 11-05-21
Trên các trang bài của các phương tiện thông tin đại chúng gần đây, kể cả trên mạng xã hội, đã xuất hiện nhiều bài viết phân tích khá sâu sắc những chiêu thức của những trang phản động xoay quanh những vấn đề nhạy cảm, được đông đảo người dân quan tâm như: Các đại án liên quan đến tài sản công, kinh tế và tham nhũng, những “câu chuyện về chính trị” không có căn cứ được thêu dệt như thật; những luận điệu xuyên tạc kích động làm giảm sút lòng tin của người dân về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới; thông tin sai lệch cố tình gây hoang mang dư luận trong phòng chống đại dịch Covid 19 của nhà nước ta… đây là những đề tài với những chiêu thức thể hiện rất đơn sơ, rất bình thường (như lợi dụng tính năng “tạo nhóm”, “tạo trang”, “chia sẻ” trên các mạng xã hội để tiếp cận nhiều người sử dụng mạng xã hội). Nhưng chất chứa phía sau là những mưu đồ bí hiểm, cay độc. Với mục tiêu chính trị rõ ràng: làm cho người dân đặc biệt là giới trẻ lệch lạc, mơ hồ trong nhận thức, hoang mang, dao động không rõ thực hư dẫn đến giảm sút lòng tin vào Đảng, chính quyền cũng như sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp đổi mới của đất nước ta.
NGƯỜI DÂN HƯỞNG LỢI GÌ KHI SỬ DỤNG CĂN CƯỚC CÔNG DÂN GẮN CHÍP?
Ngày: 01-05-21
Để hoàn thành mục tiêu cấp 50 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip trước ngày 01/7/2021, hiện công an các địa phương đang triển khai mạnh mẽ đợt cao điểm lưu động, không quản ngày đêm để cấp loại thẻ với nhiều tính năng ưu việt đến với người dân.
VỀ CÁI GỌI LÀ “PHI CHÍNH TRỊ HÓA QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM TRONG THỜI ĐIỂM HIỆN NAY”
Ngày: 28-04-21
Nước ta cùng với xu thế phát triển của quá trình toàn cầu hóa, đang hội nhập, mở rộng hợp tác quốc tế ngày càng nhanh về quy mô, với chất lượng sâu, rộng trên mọi lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh, đối ngoại… Tình hình trên, đã tạo ra những thuận lợi mới, những điều kiện mới rất cơ bản cho sự phát triển của đất nước nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược của Đảng ta: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Người dân hưởng lợi gì khi sử dụng căn cước công dân gắn chíp?
Ngày: 27-03-21
Để hoàn thành mục tiêu cấp 50 triệu thẻ Căn cước công dân gắn chip trước ngày 01/7/2021, hiện công an các địa phương đang triển khai mạnh mẽ đợt cao điểm lưu động, không quản ngày đêm để cấp loại thẻ với nhiều tính năng ưu việt đến với người dân.
Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Trung tâm CEDC tổ chức Họp mặt & Tọa đàm về Chủ đề “VAI TRÒ DOANH NGHIỆP TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ NGHIỆP”
Ngày: 21-11-20
Nhân dịp Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 20/11/2020 tại NHÀ HÀNG DÁNG NGỌC – Địa chỉ: 545 Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) tổ chức Họp mặt & Tọa đàm về Chủ đề “VAI TRÒ DOANH NGHIỆP TRONG ĐÀO TẠO NGHỀ NGHIỆP”.
TRUNG TÂM CEDC TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CỘNG TÁC VIÊN TẠI TP.HỒ CHÍ MINH
Ngày: 15-11-20
Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển hoạt động của các Ban Biên tập ấn phẩm báo chí in và các Kênh Truyền thông, Mạng Truyền thông, các Trang Điện tử thuộc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC).
Để vào lớp 1, trẻ em có bắt buộc phải học mẫu giáo không?
Ngày: 12-11-20
Vào lớp 1 là thời điểm đánh dấu quan trọng của trẻ em. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu để vào lớp 1, trẻ em có bắt buộc phải học mẫu giáo trước đó không?
Khác biệt hóa trong giáo dục
Ngày: 07-11-20
Khác biệt hóa trong giáo dục (différenciation pédagogique) hay giáo dục khác biệt hóa (la pédagogie différenciée) là một hình thức giảng dạy dựa trên bản chất duy biệt của học sinh*. Câu hỏi khó đặt ra là làm thế nào để có thể tổ chức được trong bối cảnh Việt Nam, với những lớp học có khi và có nơi trên 50 học sinh? Bài viết này xin thử đưa ra một vài phác thảo mang tính giải pháp.
Qũy Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng học sinh miền Trung 1000 cuốn tập
Ngày: 01-11-20
Ngày 28/10/2020, ông Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm CEDC đã trao cho ông Nguyễn Thế Hữu đại diện cho Nhóm CTV ở Đăk Lăk 1000 cuốn tập học sinh loại 100 trang để đưa đi tặng học sinh các tỉnh miền Trung bị thiên tai bão lũ. Khoản kinh phí mua 1000 cuốn tập được chi từ Quỹ Khuyến học Nhà giáo ưu tú Trần Chút thuộc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC).
5 quy định mới từ 01/11/2020 giáo viên cấp 2, cấp 3 cần biết
Ngày: 17-10-20
Ngày 15/9/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT. Dưới đây là 05 quy định giáo viên trường trung học cơ sở, trung học phổ thông cần lưu ý.
Thành lập Qũy Khuyến học Trần Chút
Ngày: 13-10-20
Để ghi nhớ công lao đóng góp trong hoạt động giáo dục và tri ân tình cảm của Cố Nhà giáo ưu tú Trần Chút, nguyên Cố vấn sáng lập, nguyên Ủy viên Hội đồng Tư vấn Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông.
Tranh cãi xung quanh vấn đề giao bài tập về nhà
Ngày: 09-10-20
Việc giao bài tập về nhà cho học sinh, cụ thể là học sinh lớp l đã là chủ đề tranh luận giữa phụ huynh, học sinh và giáo viên từ nhiều năm nay. Mặc dù nhiều người nghĩ bài tập về nhà là cách để học sinh phát triển tư duy, suy nghĩ độc lập thì vẫn tồn tại ý kiến trái chiều cho rằng quá nhiều bài tập chỉ tạo thêm nhiều căng thẳng, áp lực cho các em.
NHỚ THẦY TRẦN CHÚT
Ngày: 06-10-20
Đêm nay thành phố Hồ Chí  Minh trời mưa rả rích, không khí mát mẻ làm cho con người dễ đi vào một giấc ngủ sâu. Thế mà tôi vẫn cứ trằn trọc không sao ngủ được. Hình ảnh Nhà giáo ưu tú Trần Chút, một thành viên Hội đồng tư vấn của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông mới từ trần cứ lỡn vỡn trong đầu. Dẫu biết rằng “sinh lão bệnh tử” là lẽ tất nhiên. Nhưng với tôi, việc Nhà giáo ưu tú Trần Chút từ trần làm cho tôi hết sức đột ngột, day dứt khôn nguôi.
NHÀ GIÁO TRẦN CHÚT – MỘT NGƯỜI THẦY “DU Ư NGHỆ”
Ngày: 05-10-20
Phạm Đình Trọng Nhà giáo ưu tú Trần Chút hơn tôi một tuổi, dù là tuổi thật hay giấy khai sinh. Anh chào đời năm Mậu Dần (1938)-tôi năm Kỉ Mão (1939) – Còn giấy khai sinh, cả tôi và anh đều rút bớt hai tuổi: Tôi, năm 1941 còn anh, 1940. Anh có dáng nho nhã, vầng trán rộng và đôi mắt, chiếc miệng lúc nào cũng toát ra vẻ tự tin, như cười cười, như trêu cợt. Dù đã quen thân ngót 20 năm nhưng tôi không biết nhiều về đời tư của anh vì anh xuề xòa trong sinh hoạt nhưng lại kín đáo trong tình cảm. Nhìn anh làm việc nhàn nhã mà hiệu quả, tôi lại nhớ tới bài thơ ca cổ bằng chữ Hán: Bài “Du ư nghệ” – Vui với nghề:
Thầy Trần Chút, tác giả nhiều sách giáo khoa tiếng Việt qua đời ở tuổi 81
Ngày: 02-10-20
Tối ngày 1/10, Nhà giáo ưu tú Trần Chút-người tham gia biên soạn hàng loạt sách giáo khoa tiếng Việt đã qua đời ở tuổi 81 sau một thời gian bị bệnh nặng.
Xử lý nghiêm hành vi ép buộc học sinh mua sách tham khảo
Ngày: 30-09-20
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản quy định chặt chẽ việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo, xử lý nghiêm các hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp ép buộc học sinh, phụ huynh mua sách tham khảo.

Dự án nổi bật