Hướng dẫn của Bộ Giáo dục – Đào tạo về tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

Cụ thể, theo hướng dẫn của cơ sở đào tạo (CSĐT), thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành nộp Hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo mẫu tại Phụ lục III, IV (không giới hạn số nguyện vọng) về các CSĐT trước 17 giờ 00 ngày 30/6/2023.

Theo hướng dẫn của sở giáo dục và đào tạo, thí sinh (trừ các thí sinh đã và chưa tốt nghiệp các năm trước) sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp THPT trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung (Hệ thống) và phải phản ánh lại với người có trách nhiệm nơi thí sinh học cấp THPT để cập nhật và sửa các lỗi sai (nếu có), hoàn thành 17 giờ 00 ngày 20/6/2023.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp (thí sinh tự do) nhưng chưa thực hiện việc đăng ký thông tin cá nhân trên Hệ thống phải thực hiện việc đăng ký để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) từ ngày 15/6 đến ngày 20/7/2023.

Từ ngày 10/7 đến 17 giờ 00 ngày 30/7/2023, thí sinh có điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Về việc xác nhận nhập học, đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ Giáo dục – Đào tạo, từ ngày 5/7/2023 đến 17 giờ 00 ngày 15/8/2023, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống. Trước 17 giờ 00 ngày 6/9/2023, tất cả các thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Từ ngày 7/9/2023 đến tháng 12/2023, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của CSĐT, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của CSĐT (nếu CSĐT xét tuyển bổ sung, thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được Hiệu trưởng/Giám đốc CSĐT cho phép không nhập học).

Hướng dẫn của Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng nêu rõ các nội dung yêu cầu đối với các sở giáo dục và đào tạo, các CSĐT; trong đó, yêu cầu các CSĐT phải đảm bảo tuyệt đối chính xác, thống nhất các thông tin tuyển sinh khai báo trong Hệ thống với các thông tin trong đề án tuyển sinh. CSĐT phải thông báo rõ thời điểm nhận hồ sơ xét tuyển và tổ chức xét tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, bảo đảm đồng bộ giữa việc thí sinh nộp hồ sơ về CSĐT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

S. Hải

NGUỒN: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/huong-dan-cua-bo-giao-duc-dao-tao-ve-tuyen-sinh-dai-hoc-tuyen-sinh-cao-dang-nganh-giao-duc-mam-no-1491908123