VĂN HÓA - VĂN NGHỆ

PHẠM QUỐC TOÀN VỚI "KHÚC HÁT SÔNG NGÀN"
Ngày: 02-07-21
Trong "Lời thưa" mở đầu tập sách thứ 17 của mình, nhà báo Phạm Quốc Toàn viết: "Bước vào mùa Thu cuộc đời, tôi dành thời gian tự cảm nhận về mình, về quê hương và gia đình, đấng sinh thành; sưu tầm, tập hợp các bài viết của bạn bè, đồng nghiệp viết và cảm nhận về Phạm Quốc Toàn. Đời là vô thường. Cõi tạm chỉ tày gang. Khúc hát sông Ngàn cũng như thay lời muốn nói, là sự tạ ơn cuộc đời vậy". Tôi cuốn hút bởi những lời tự cảm ấy. Dẫu đã thân quen nhà báo Phạm Quốc Toàn gần nửa thế kỷ nay, tôi vẫn háo hức xem ông "tạ ơn cuộc đời" này như thế nào? 
Khúc tâm tưởng tự hào
Ngày: 16-06-21
Nhận được bản thảo “Khúc hát sông Ngàn”, tôi mở ra đọc ngay. Những trang bản thảo có sức cuốn hút lạ lùng. 
Quảng cáo trên mạng xã hội không giống như báo chí
Ngày: 02-06-21
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa khẳng định về việc đáp ứng đúng, đủ, trúng các quy định của pháp luật về hoạt động quảng cáo trên báo chí, đặc biệt báo điện tử. Đồng thời, Bộ cũng khẳng định việc quy định và áp dụng đối với hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội không giống như cơ quan báo chí, nhưng vẫn phải nhằm mục tiêu đảm bảo sự trung thực, chính xác của thông tin...
Kỷ niệm 96 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021): NHÀ BÁO TÊN LỬA !
Ngày: 26-04-21
  Có thời gian khá dài được cộng tác với tạp chí Người Làm báo, tuy chỉ là công việc bếp núc nhưng đó là quãng thời gian ý nghĩa với tôi. Được tiếp cận nhiều tác phẩm của các tác giả tên tuổi, nhiều thể loại với nhiều nhà báo trong Nam, ngoài Bắc của hơn năm năm khi tòa soạn tạp chí được chuyển vào phía Nam. Khoảng thời gian này, tôi ấn tượng nhất với người đứng đầu, nhà báo Phạm Quốc Toàn. 
“HÒA BÌNH HAY CHIẾN TRANH”(1) - Một bức tranh chân thực về Miền Nam Việt Nam từ sau Hội nghị Genève đến “phong trào Đồng khởi”
Ngày: 23-04-21
Một buổi sớm sau Tết Tân Sửu (2021) tôi nhận được gói bưu phẩm của em Nguyễn Thu Hồng, học sinh khóa 7 Trường Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Đó là 3 cuốn sách về phụ thân Thu Hồng –  Thượng tướng Trần Văn Trà:
THÔNG BÁO XUẤT BẢN ĐẶC SAN GIÁO DỤC NGÀY NAY (SỐ 10 PHÁT HÀNH THÁNG 4/2021)
Ngày: 27-03-21
Hiện nay Ban Biên tập ĐẶC SAN GIÁO DỤC NGÀY NAY thuộc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) đang tập hợp nội dung bài vở, hình ảnh, quảng cáo để đăng trên ĐẶC SAN GIÁO DỤC NGÀY NAY số 10 phát hành vào cuối tháng 4/2021. Ban Biên tập kính mời các tổ chức, cá nhân tham gia nội dung bài vỡ, hình ảnh, quảng cáo đăng trên ĐẶC SAN GIÁO DỤC NGÀY NAY.
Khai mạc triển lãm "Thanh niên Quân đội - Vững bước dưới cờ Đảng"
Ngày: 27-03-21
Hơn 300 tài liệu, hình ảnh và hiện vật tiêu biểu đã được giới thiệu tại Triển lãm chuyên đề "Thanh niên quân đội - Vững bước dưới cờ Đảng", phản ánh chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trong đó có một số hiện vật lần đầu được giới thiệu tới công chúng.
Xây dựng tạm sẽ được chứng nhận quyền sở hữu nhà ở
Ngày: 25-12-20
Theo quy định mới, giấy phép xây dựng có thời hạn cũng là một trong những điều kiện để được chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.
Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng
Ngày: 05-12-20
Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.
Từ 01/01/2021: NLĐ được nghỉ việc mà không cần phải có lý do
Ngày: 02-12-20
Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không cần phải có lý do là quy định mới đáng chú ý tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021).
Tham gia BHYT 5 năm liên tục, hưởng quyền lợi gì?
Ngày: 28-11-20
  Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) 05 năm liên tục là vấn đề khá nhiều người quan tâm. Vậy trong trường hợp này, người dân sẽ được quyền lợi thế nào?  
Người sử dụng đất không có Sổ đỏ vẫn có những quyền lợi này
Ngày: 11-11-20
Khi thửa đất được cấp Sổ đỏ thì người dân có đầy đủ các quyền của người sử dụng đất như chuyển nhượng, tặng cho, được bồi thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các quyền của người sử dụng đất không có Sổ đỏ.
Xử lý nghiêm hành vi lừa đảo thông qua hoạt động cứu trợ vùng lũ
Ngày: 11-11-20
Thời gian qua, trong lúc cả nước đang chung tay cùng đồng bào miền trung khắc phục hậu quả thiệt hại nặng nề do trận lũ lụt lịch sử gây ra, thì lại xuất hiện một số đối tượng xấu lợi dụng hoạt động cứu trợ, từ thiện để lừa đảo, trục lợi trên chính nỗi đau, mất mát của người dân. Hành động này rất đáng lên án về đạo đức và cần xử lý nghiêm trước pháp luật.
Các trường hợp xây nhà không phải xin giấy phép xây dựng theo Luật mới
Ngày: 05-11-20
Căn cứ quy định tại Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ thuộc một trong các trường hợp sau đây được miễn giấy phép xây dựng:
Điều kiện tách Sổ đỏ năm 2020 người dân nên biết
Ngày: 01-11-20
Khi thực hiện thủ tục tách Sổ đỏ, cần chú ý đến điều kiện để được tách thửa để tránh tình trạng hồ sơ không hợp lệ khi thực hiện, gây tốn kém về chi phí và mất thời gian đi lại. Dưới đây là quy định chính xác nhất của nhà nước về điều kiện tách Sổ đỏ.

Dự án nổi bật