TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

31/05/2021 05:08 271

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 30/5, Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đồng loạt phát động nhiều chương trình, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 Tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 3.

Theo Phó Bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh  Trần Thu Hà, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp trong thời gian qua, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Thiếu nhi của Thành phố trong năm nay đã phải giảm cả về quy mô và số lượng các em thiếu nhi tham gia nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch. Thay vì các hoạt động thể dục thể thao, trò chơi vận động rèn luyện kỹ năng, hội chợ giao lưu văn hoá… như những năm trước thì năm nay chương trình chủ yếu tập trung vào các hoạt động trao tặng quà, học bổng, công trình thiếu nhi cho các em đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ hoặc kinh tế gia đình bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Ngày quốc tế thiếu nhi năm nay, Thành đoàn - Hội đồng Đội TP tiếp tục phối hợp với UBMTTQ Việt Nam TP, Liên đoàn Lao động và Sở Lao động - thương binh và xã hội TP chăm lo cho 1.732 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, con công nhân, con người lao động nghèo. Các đơn vị đến từng khu dân cư, khu lưu trú, khu nhà trọ để tặng quà cho các em. Cùng với đó, các ngành, đoàn thể TP; quận, huyện, các cơ sở Đoàn cũng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi.

 Mô hình sân chơi lưu động cho thiếu nhi của Quận đoàn Quận 4. 

Đoàn Thanh niên TP Hồ Chí Minh mong muốn những phần quà, công trình thiếu nhi được trao tặng trong chuỗi hoạt động hôm nay mang đến những giá trị vật chất lẫn tinh thần cho các em đội viên thiếu nhi của Thành phố được quan tâm, chia sẻ trong dịp Tết Thiếu nhi năm nay, trở thành nguồn động viên cho các em có những ngày nghỉ Hè vui vẻ, cố gắng vượt khó, học tốt trong năm học mới...

Theo đó, trong ngày 30/5,  tại các quận, huyện đại diện Thành đoàn TP Hồ Chí Minh đã trao tặng những phần quà (trị giá 200 nghìn đồng mỗi phần quà) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trao tặng 12 phần quà cho các em thiếu nhi khuyết tật và khó khăn; trao tặng các phần học bổng "Áo Trắng Đến Trường" cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tổ chức khởi công nhiều công trình “Sân chơi thiếu nhi” và công trình sửa chữa nhà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, mồ côi trên địa bàn.

 Khởi công sửa chữa nhà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Được biết, bên cạnh các hoạt động dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, những ngày tới, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện chương trình “Mang Tết Thiếu nhi đến cho trẻ em ở các khu cách ly, phong toả”. Những hoạt động này nhằm san sẻ yêu thương, giúp các em thiếu nhi ở các khu cách ly, điểm phong toả trên địa bàn thành phố vẫn đón được một ngày Tết Thiếu nhi ấm cúng, vui vẻ và an toàn; đồng hành cùng các em vượt qua đại dịch COVID-19./.

ĐS GDNN/Tin, ảnh: Hoàng Mẫn/ĐCSVN

Dự án nổi bật