Sinh viên hơn 30 trường đại học, cao đẳng tham gia Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023

Sinh viên trình bày nội dung dự án tại cuộc thi

Ngày 27/7, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp  Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM tổ chức Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023.

Với chủ đề “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo mở và chuyển đổi số”, Cuộc thi đã tiếp nhận hơn 100 bài thi đến từ hơn 30 trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Qua tuyển chọn, Ban Giám khảo đã chọn ra 60 đội thi xuất sắc bước vào vòng bán kết.

Về hình thức tham gia, cá nhân hoặc nhóm với số lượng tối đa 5 sinh viên/dự án (có thể gồm sinh viên của nhiều ngành học khác nhau). Mỗi nhóm có thể đăng ký 1 giảng viên hướng dẫn hoặc người hỗ trợ (mentor). Mỗi thí sinh tham gia 1 dự án duy nhất trong cuộc thi.

Theo PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo nhằm xây dựng một sân chơi ý nghĩa, tạo điều kiện cho sinh viên học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, cơ hội gặp gỡ, kết nối cùng các doanh nghiệp dày dặn kinh nghiệm. Cuộc thi cũng là tiền đề cho các ý tưởng sáng tạo, khả thi được các mentor từ các doanh nghiệp tư vấn hỗ trợ, được nhà trường ươm tạo và triển khai thành các startup.

Ng. Nam

NGUỒN: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/sinh-vien-hon-30-truong-dai-hoc-cao-dang-tham-gia-cuoc-thi-sinh-vien-voi-y-tuong-khoi-nghiep-sang-t-1491911588